Kết quả đạt được

Liên kết website

Tiếp nhận hiệu chuẩn, kiểm định thiết bị xét nghiệm cho Khoa Vi sinh – Bệnh viện Thành phố Thủ Đức
Ngày đăng: 15/10/2021   |  
        
  

Nhằm thực hiện tốt tinh thần sẵn sàng ứng phó điều trị COVID-19 trong tình hình mới theo chỉ đạo của Sở Y tế TP.HCM, Bệnh viện Thành phố Thủ Đức đã và đang hoạt động theo mô hình "bệnh viện tách đôi" từ tháng 07/2021 cho đến nay. Đảm nhận thêm chức năng thu dung, sàng lọc, cách ly, điều trị, chăm sóc và cấp cứu bệnh nhân COVID-19, khối lượng công việc được nhân lên gấp đôi thế nhưng số lượng nhân sự chính thức thì vẫn còn hạn chế và Khoa xét nghiệm Vi sinh của bệnh viện cũng không tránh khỏi những khó khăn đó. 

Khoa đã phải sắp xếp, phân chia nhân sự thành nhiều ca xoay tua, thực hiện luân phiên các công việc như lấy mẫu, xử lý mẫu, tách chiết vật liệu di truyền, chạy mẫu, trả kết quả,... đảm bảo công suất làm việc của khoa đạt tối đa. Bên cạnh đó, các cán bộ xét nghiệm phải luôn duy trì thực hiện các biện pháp an toàn sinh học khi môi trường làm việc tiềm ẩn nhiều nguy cơ, rủi ro lây nhiễm do tiếp xúc trực tiếp với mẫu bệnh phẩm, đồng thời phải đảm bảo kết quả xét nghiệm trả cho bệnh nhân kịp thời và chính xác.

San sẻ và đồng hành cùng với đơn vị trong công tác phòng chống dịch cũng như công tác đảm bảo chất lượng xét nghiệm, Trung tâm đã hỗ trợ hiệu chuẩn, thử nghiệm một số trang thiết bị phục vụ công tác xét nghiệm tại Khoa Vi sinh của bệnh viện, nhằm đảm bảo các thiết bị được vận hành an toàn, không xảy ra sự cố. Qua chuyến công tác này, cả khoa Vi sinh và Trung tâm đã có thêm cơ hội để trao đổi với nhau về kinh nghiệm trong công tác phòng chống dịch, cách bố trí cũng như phân luồng công việc làm sao vừa an toàn vừa hiệu quả.

Với sự tích cực, lòng nhiệt huyết cũng như sự tận tụy, tỉ mỉ, tập trung cao độ trong công việc của mỗi nhân viên Bệnh viện Thành phố Thủ Đức nói chung và Khoa Xét nghiệm nói riêng, kết quả xét nghiệm sẽ có được độ tin cậy cao hơn, góp phần quan trọng trong công tác điều trị tại bệnh viện và điều trị cho bệnh nhân COVID trong giai đoạn “bình thường mới”.

 

Hình 1. Tổ công tác thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ hiệu chuẩn, thử nghiệm thiết bị
tại Khoa Vi sinh – Bệnh viện Thành phố Thủ Đức
 

Một số hình ảnh thực hiện hiệu chuẩn thiết bị tại Khoa Vi sinh:

 

                                                                                                       Trâm Lê

Tập tin Tiếng Việt:

Các tin khác